Majorhollywood
     Home > Review > Reviews The Hunger Games เกมล่าเกม
Reviews The Hunger Games เกมล่าเกม

Reviews The Hunger Games เกมล่าเกม

          ในอนาคตสงครามทำให้โลกกลายเป็นยุคมืดอีกครั้ง ทั้ง 12 เขตตกอยู่ภายใต้การปกครองของ “แคปปิตอล” ที่กำหนดให้ทั้ง 12 เขตจะต้องส่งเด็กผู้หญิงหนึ่งและเด็กผู้ชายหนึ่ง เข้าร่วม Hunger Games ที่มีกฏง่ายๆคือให้เด็กทั้ง 24 คนต่อสู้กันต่อหน้าทีวีจนเหลือผู้รอดเพียงคนเดียวทุกปี เมื่อน้องสาวของ แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) จากเขต 12 กลายเป็นผู้โชคร้ายคนล่าสุด เธอไม่มีทางเลือกนอกจากเสนอตัวเองแทน และต้องเดินทางไปเข้าร่วมเกมกับ พีตา เมลลาร์ก (จอช ฮัทเชอร์สัน) ตัวแทนจากเขตอีกคน โดยมี เกล (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) เพื่อนสนิทของ แคทนิส ที่พยายามช่วยเธอจากเกมมรณะนี้... แคตนิส ต้องเลือกระหว่างมนุษยธรรมหรือการเอาตัวรอด ชีวิตหรือความรัก จุดมุ่งหมายเดียวก็คือการเอาชนะเกมล่าชีวิตเพื่อกลับบ้าน

 

8 ตัวละครสำคัญใน The Hunger Games

 

The Hunger Games

แคตนิส เอเวอร์ดีน (รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

แคตนิส อาศัยอยู่ในเขต 12 ซึ่งเป็นเขตที่ยากจนที่สุดของรัฐพาเน็ม หลังจากพ่อของเธอเสียชีวิต แคทนิส ก็ต้องรับภาระในการดูแลแม่และ พริม น้องสาวของเธอ เธอต้องหลบแอบออกไปนอกกำแพงเมืองกับเพื่อนสนิท เกล เพื่อล่าสัตว์ นำกลับมาเป็นอาหาร หรือใช้ในการแลกกับข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น แต่แล้วชีวิตของ แคทนิส ก็พบกับจุดพลิกผันเมื่อ พริม กลายเป็นทริบิวท์จากเขต 12 ที่ต้องไปร่วม Hunger Games แคทนิส จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากอาสาไปแทน

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Winter’s Bone และเพิ่งมีผลงานเรื่องล่าสุดใน X-Men: First Class รับบทเป็น เรเวน ดาร์คโฮล์ม หรือ มิสทิค

 

 

 

The Hunger Games

 

พีตา เมลลาร์ก (รับบทโดย จอช ฮัทเชอร์สัน)

ตัวแทนชายจากเขต 12 พีตา เป็นลูกชายของร้านขนมปัง ถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นเพื่อนกับ แคทนิส แต่ในอดีตเขาก็เคยช่วยเธอจากการอดตาย ระหว่างการแข่งขัน พีตา เริ่มที่จะมีใจให้กับ แคทนิส เพียงแต่กฏของ Hunger Games นั้นบอกว่าจะสามารถมีผู้รอดชีวิตได้แค่เพียงคนเดียว

จอช ฮัทเชอร์สัน มีผลงานหนังบล็อคบัสเตอร์อย่าง Journey to the Center of the Earth ร่วมแสดงกับ เบรนแดน เฟร์เซอร์ และ Bridge to Terabithia คู่กับ แอนนา โซเฟีย รอบบ์ โดยเขามีผลงานล่าสุดใน The Kids Are All Right ที่เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์เมื่อปีที่ผ่านมา

 

 

 

 

The Hunger Games

 

เกล ฮอว์ธอร์น (รับบทโดย เลียม เฮมส์เวิร์ธ)

เกล คือเพื่อนสนิทของ แคทนิส พวกเขาพบกันครั้งแรกนอกเขต 12 ก่อนที่จะกลายเป็นเพื่อนล่าสัตว์ด้วยกัน พ่อของทั้งคู่เสียชีวิตไปแล้ว ในขณะที่ แคทนิส ดูแลแม่และน้องสาว เกล ต้องดูแลแม่และน้องถึงสามคน ทันทีที่ แคทนิส อาสาเป็นทริบิวท์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Hunger Games เกล ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอกลับมาอย่างปลอดภัย

เขาคือน้องชายของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ที่รับบทเป็นเทพเจ้าสายฟ้าใน Thor โดยเขามีผลงานที่ผ่านมาอย่าง Knowing นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ, The Last Song หนังโรแมนติกคู่กับ ไมลี่ย์ ไซรัส และเร็วๆนี้ก็จะได้รับบทนำใน Arabian Nights ที่หยิบเอานิทานพันหนึ่งราตรีมาประยุกษ์ใหม่

 

 

 

 

The Hunger Games

 

เอฟฟี่ย์ ทริงเกต (รับบทโดย เอลิซาเบธ แบงก์ส)

เธอคือผู้ดูแลผู้เข้า แข่งขันประจำเขต 12 ด้วยการแต่งตัวที่ล้ำสมัย ผมสีชมพู และอารมณ์ดีจนน่ากลัว เอฟฟี่ย์ เตรียมความพร้อมให้กับ แคทนิส และ พีตา ในการเดินทางไป แคปปิตอล ถึงแม้ว่าเธอจะมีแต่ความหวังดี แต่มันก็สร้างความรำคาญให้กับทั้งคู่ โดยเฉพาะนิสัยที่ต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน เอลิซาเบธ แบงก์ส เป็นนักแสดงหญิงที่มีผลงานฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Spider-Man ทั้งสามภาคในบท เบ็ตตี้ แบรนท์, Definitely, Maybe แสดงคู่กับ ไรอัน เรย์โนลด์, Zack and Miri Make a Porno หนังตลกที่แสดงคู่กับ เซธ โร

 

 

 

 

The Hunger Games

 

เฮย์มิช อเบอร์นาธี (รับบทโดย วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน)

เฮย์มิช เป็นผู้ชนะคนเดียวจากเขต 12 ในการแข่งขัน Hunger Games ในอดีต เวลาผ่านมา 24 ปีเขากลายเป็นคนติดเหล้าและไม่สนใจทุกอย่างรอบตัว เขาได้รับหน้าที่ในการฝึก แคทนิส และ พีตา ให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน จากที่ไม่สนใจ เฮย์มิช เริ่มเห็นอะไรบางอย่างในตัวสองคนนี้ ซึ่งทำให้เขากลับมามีความตั้งใจอีกครั้ง วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน คือนักแสดงที่อยู่ในวงการมานานกว่า 30 ปี โดยมีผลงานฮิตที่ผ่านมาอย่าง Zombieland และ 2012

 

 

 

 

The Hunger Games

 

คาโต้ (รับบทโดย อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก)

คาโต้ เป็นตัวอันตรายและเป็นศัตรูคนสำคัญของ แคทนิส เขาคือตัวแทนชายจากเขต 2 มีความบ้าคลั่ง กระหายเลือด และไร้ความปราณี คาโต้ พร้อมที่จะสังหารทุกคนที่ขวางทางเขาในการอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย

อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก พิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดงดาวรุ่งแล้ว จากบทนำในหนังแอ็คชั่น/แฟนตาซี The Seeker: The Dark Is Rising และ Race to Witch Mountain ที่ได้รับบทคู่กับ เดอะ ร็อค และ แอนนา โซเฟีย รอบบ์

 

 

 

 

รูห์ (รับบทโดย อแมนด้า สเตนเบิร์ก)

ตัวแทนหญิงจากเขต 11 รูห์ มีลักษณะทางร่างกายตรงข้ามกับ เทรช อย่างสิ้นเชิง แต่เธอก็ทดแทนมันด้วยไหวพริบ ความคล่องแคล่ว และทักษะในการเอาตัวรอด เธอได้ทำความรู้จักกับ แคทนิส และก็มีความสัมพันธ์ที่ดีจนตัดสินใจร่วมมือกัน แคทนิส มีความห่วงใย รูห์ เพราะทำให้เธอนึกถึง พริม

ทุกคนจะได้เห็นการฝีมือแสดงของ อแมนด้า สเตนเบิร์ก ครั้งแรกในหนังแอ็คชั่นของ ลุค แบซง เรื่อง Colombiana โดยเธอรับบทเป็น คาตาลีย่า ในวัยเด็ก ก่อนที่ในตอนโตนั้นจะรับบทโดย โซอี้ ซัลดาน่า


 

 COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3