Majorhollywood
     Home > Review > Wrath of the Titans
Wrath of the Titans

          เหล่าทวยเทพกำลังสูญเสียพลังอำนาจ อันตรายกำลังคืบคลานเข้ามาทุกขณะ ความเชื่อที่ว่าเหล่าไททันส์จะถูกจองจำอยู่ในคุกทาทารัสตลอดไปนั้นไม่เป็นจริงอีกต่อไป ตอนนี้พวกมันกำลังจะเป็นอิสระ เพื่อสร้างความโกลาหลให้เกิดวันโลกาวินาศ สร้างความหวั่นใจให้กับเหล่าเทพทั้งหลาย เทพซีอุสบิดาแท้ๆของเพอร์ซีอุสขอให้เพอร์ซีอุซเข้าช่วยเพราะความเดือดร้อนนี้ไม่ได้บังเกิดแค่กับเหล่าทวยเทพเท่านั้น โลกมนุษย์อาจถึงกาลอวสาน ร้อนมือถึงเพอร์ซีอุสที่ต้องปกป้องและโค่นไททันส์ให้สำเร็จจงได้ หลังจากใช้ชีวิตเป็นชาวประมงอย่างเงียบสงบมาอย่างยาวนานหลายปี

ระเบิดศึก มหาเทพ ประจัญบาน!


  


           เมื่อเหล่าทวยเทพพิโรธ โลกจะตกอยู่ในห้วงนรก พบกับ มหากาฬภาพยนตร์แอ็คชั่น ผจญภัย สุดอลังการ ของสงครามมหาเทพ กับ กองทัพอสูร อีกครั้งกับ แซม เวิร์ทธิงตัน ที่จะกลับมารับบท เพอร์ซีอุส วีรบุรุษผู้หาญกล้า ในการปกป้องโลกให้รอดพ้นจากหายนะ! หนังจะ มันส์ สะใจ เอฟเฟกต์ ตระการตา ขนาดไหน? อยากรู้ไปดูเลย...
 
          แม้หนังภาคที่แล้ว Clash of the Titans จะได้รับเสียงวิจารณ์ไปในทางลบเกี่ยวกับภาพ 3 มิติ ที่อาจจะขาดความเนี้ยบไปสัดนิดนึง แต่หลายคนก็ยังรู้สึกถึงความสนุกของหนังเรื่องนี้ วัดจากการที่Clash of the Titans กวาดรายได้ทั่วโลกไป 493 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ทีมผู้สร้างมองถึงจุดแข็งที่สามารถจะทำหนังภาคต่อออกมากับ Wrath of the Titans ที่ได้ โจนาธาน ลีบิสแมน(Battle : Los Angeles) มาเป็นผู้กำกับ ที่นอกจากจะรับประกันว่าภาพ 3 มิติ จะดีกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว เขายังการันตีถึง ความสนุก ยิ่งใหญ่ อลังการ ที่จะมีมากกว่าหนังภาคแรกเป็นทวีคูณด้วยเช่นกัน
           ถ้า Clash of the Titans พูดถึงการล้างแค้น Wrath of the Titans เป็นการพูดถึงความรับผิดชอบ หนังเล่าเรื่องราว 10 ปีหลังจากวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ที่เอาชนะอสูรทะลคราเคนได้ เพอร์เซอุส โอรสกึ่งเทพของมหาเทพ เซอุส ได้พยายามกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบในหมู่บ้านชาวประมง และเลี้ยงดูลูกชายเฮเลียส วัย 10 ขวบ ตามลำพัง แต่เมื่อเหล่าทวยเทพมีแต่จะอ่อนพลังลง ขณะที่เหล่าอสูรไตตันแข็งแกร่งขึ้นจนไม่อาจต้านทาน เพอร์เซอุส จึงไม่อาจเพิกเฉยต่อชะตาที่แท้จริงของเขาในการลุกขึ้นฟาดฟันกับเหล่าร้ายให้สูญสิ้น

          Wrath of the Titans ยังคงได้ แซม เวิร์ทธิงตัน มารับบทเป็น เพอร์ซิอุส เช่นเดียวกับ เลียม นีสัน ที่มารับบทเป็น ซุส, ราล์ฟ ไฟนส์ รับบทเป็น ฮาเดส และ แดนนี่ ฮัสตัน รับบทเป็น โพไซดอน ในขณะที่บทของ แอนดรอมีดา ที่ภาคนี้จะกลายเป็นราชินีหญิงแห่งอาร์กอสได้ โรซามันด์ ไพค์ (อดีตสาวบอนด์ใน Die Another Day) มาสวมบทบาทนี้แทนที่ของ อเล็กซา ดาวาลอส
ชั่น/แฟนตาซี ยอดฮิต

          ที่สำคัญก็คือ สัตว์ประหลาด ใน Wrath of the Titans ยังโผล่ออกมาอาละวาดเต็มไปหมด ตัวเด่นก็มีอย่าง มิโนทอร์ (มนุษย์วัว), ไซคลอปส์ (ยักษ์ตาเดียว),สัตว์ประหลาด 3 หัว (คิมีร่า), โครนอส (หัวหน้าของเหล่าไททันทั้งหมด)

           การที่ทางผู้สร้างออกมายืนยันว่า Wrath of the Titans ให้ความสำคัญกับงานภาพอย่างมาก ทำให้มั่นใจไปเปราะหนึ่งว่า สำหรับใครที่เล็งจะดูหนังเรื่องนี้แบบ 3 มิติ น่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเมื่อบวกกับ ฉากที่อลังการ ใหญ่โต มโหฬาร สเปเชียล เอฟเฟกต์ อันตระการตา ยิ่งใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า ก็น่าจะเพียงพอที่จะทำให้เราตีตั๋วเข้าไปดู  Wrath of the Titans แล้วล่ะ..


COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3