Majorhollywood
     Home > Review > The Cold Light of Day
The Cold Light of Day

The Cold Light of Day
ประเภท Action / Thriller
กำหนดฉาย 5 เมษายน 2012
บริษัทจัดจาหน่าย มงคลเมเจอร์
อำนวยการสร้าง สตีเว่น ซิลเลี่ยน (Mission: Impossible, American Gangster, The Interpreter)
กำกับ มาบรูก เอล แมกรี (JCVD, Virgil)
เขียนบท สก็อตต์ ไวเปอร์ (A Better Way to Die, The Condemned)
นำแสดง เฮนรี่ คาวิลล์ (Immortals, The Tudors, Stardust) บรูซ วิลลิส (Die Hard 1-4, Red, Surrogates) ซีกอร์นีย์ วีเวอร์ (Alien 1-4, Avatar, Abduction) ราฟิ กาฟรอน (Inkheart, Nick and Norah's Infinite Playlist)
 
 
เนื้อเรื่อง
 
          พบกับการประกบคู่กันของสองแอ็คชั่นสตาร์ต่างยุค เฮนรี่ คาวิลล์ จาก Immortals และซุปเปอร์แมนคนล่าสุด และ บรูซ วิลลิส คนอึดจาก Die Hard 1-4 และ Red ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง ซีกอร์นีย์ วีเวอร์ (Alien 1-4, Avatar) และ ราฟิ กาฟรอน(Inkheart, Nick and Norah's Infinite Playlist) ผลงานการสร้างจากผู้ให้กาเนิด Mission: Impossible และ Hannibal
          เรื่องราวของ วิล ชอว์ (เฮนรี่ คาวิลล์) ที่เดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวที่สเปน เขากาลังลาบากเนื่องจากบริษัทของตัวเองกาลังขาดทุน และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ มาร์ติน (บรูซ วิลลิส) พ่อของเขาก็ไม่ค่อยดี ทันใดนั้นก็มีกลุ่มคนลึกลับบุกมาลักพาตัวสมาชิกครอบครัวของเขาไป โลกของ วิล ต้องกลับตาลปัตร เมื่อเขาพบว่าแท้จริงแล้ว มาร์ติน ก็คือสายลับ CIA ที่พัวพันกับความขัดแย้งระดับนานาชาติ
         วิล ต้องพยายามประติดประต่อเหตุการณ์ทั้งหมด โดยระหว่างที่อยู่ในกรุงมาดริด เขาก็ได้พบกับ ลูเซีย (เวโรนิก้า อีเชกุย) น้องสาวต่างแม่ที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ที่เข้ามาช่วยกันเพื่อค้นหากระเป๋าเดินทางปริศนา ที่อาจเป็นกุญแจสาคัญในการช่วยเหลือครอบครัวของเขา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เกร็ดภาพยนตร์
 
 เฮนรี่ คาวิลล์ ที่เพิ่งรับบทเป็น เธซีอุส ในมหากาพย์ตานานกรีก Immortals และกาลังถ่ายทา Man of Steel ที่เขารับบทเป็น ซุปเปอร์แมน ซึ่งมีกาหนดฉายในปี 2013 ก็ได้พูดถึงแนวทางของ The Cold Light of Day รวมถึงบทบาทที่เขาได้รับว่า "มันเป็นหนังทริลเลอร์สายลับที่ให้ความรู้สึกเหมือนแฟรนไชส์หนัง เจสัน บอร์น ถึงแม้ว่าในเรื่องนี้ผมจะไม่ได้เป็นสายลับ แต่สถานการณ์ก็บังคับให้เขาต้องออกเดินทางตามเบาะแส เพื่อค้นหาว่าแท้จริงแล้วพ่อของเขาคือใครและช่วยเหลือครอบครัวของเขา มันจะทาให้ผู้ชมอยากติดตามและร่วมลุ้นว่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยในรูปแบบไหน"

 
 The Cold Light of Day ไปถ่ายทาในเมืองท่องเที่ยวของสเปน ไม่ว่าจะเป็น วาเลนเซีย, มาดริด และ อาลีคานเต้ ถ่ายทอดความงามของสถาปัตยกรรม ไปพร้อมกับการไล่ล่าที่ตื่นเต้นเร้าใจทุกนาที โดย บรูซ วิลลิส พระเอกนักบู๊รุ่นเก๋า ที่รับบทเป็นพ่อของ คาวิลล์ ก็ได้เล่าถึงประสบการณ์การถ่ายทา และการตัดสินเข้ามาร่วมแสดงว่า "การไปถ่ายทาในสเปนยอดเยี่ยมมาก มันเหมือนการไปพักร้อนเลย นั้นคือสิ่งที่ดึงดูดผมเข้ามาข้อแรก อีกอย่างก็คือผมชื่นชอบผลงานเรื่องที่แล้วของผู้กากับอย่าง JCVD ที่เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ ฌอง คล็อด แวนแดมม์"


COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3