Majorhollywood
     Home > Review > The Raven
The Raven

 

The Raven
ประเภท Thriller / Suspense
กาหนดฉาย 19 เมษายน 2012
บริษัทจัดจาหน่าย มงคลเมเจอร์
อานวยการสร้าง แอรอน ไรเดอร์ (The Prestige, Memento, Donnie Darko)
กำกับ เจมส์ แมคเทียค (V for Vendetta, Ninja Assassin)
เขียนบท ฮันนาห์ เชคสเปียร์ (Gimme Shelter, The Playboy Club)
นำแสดง จอห์น คูแซค (2012, Con Air, Being John Malkovich, 1408) ลุค อีแวนส์ (Immortals, The Three Musketeers 3D) อลิส อีฟ (Sex and the City 2, She's Out of My League) เบรนแดน กลีสัน(Harry Potter & the Deathly Hallows Part 1, In Bruges)
 
เนื้อเรื่อง
 
 
 
         ภาพยนตร์ทริลเลอร์สไตล์ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ที่เล่าถึงช่วงชีวิตหนึ่งของนักเขียนนิยายฆาตกรรม เอ็ดการ์ อัลเลน โพ กับเรื่องราวที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน ผลงานจากผู้กากับ V for Vendetta นาแสดงโดย จอห์น คูแซค (2012, Con Air), ลุค อีแวนส์ (Immortals, The Three Musketeers 3D), อลิส อีฟ (Sex and the City 2, She's Out of My League) และ เบรนแดน กลีสัน (Harry Potter, In Bruges) ในช่วงกลางศตวรรษที่19 เกิดเหตุแม่และลูกถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด นักสืบ เอมเม็ต ฟิลด์ (ลุค อีแวนส์) ก็ค้นพบเบาะแสชิ้นสาคัญ เมื่อคดีถูกเลียนแบบจากฉากฆาตกรรม ที่ถูกบรรยายเอาไว้ในเรื่องสั้นที่เขียนโดย เอ็ดการ์ อัลเลน โพ (จอห์น คูแซค) นักเขียนชื่อดัง แต่ในขณะที่ โพ ถูกสอบปากคา เหตุฆาตกรรมก็เกิดขึ้นในชีวิตจริงอีกครั้ง...
 
          เมื่อทุกคนพบว่าฆาตกรต่อเนื่องใช้เรื่องสั้นของ โพ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสังหารเหยื่อ ฟิลด์ ได้ขอความช่วยเหลือจาก โพ เพื่อช่วยกันหยุดยั้งฆาตกร อย่างไรก็ตามเดิมพันก็สูงขึ้นเมื่อผู้หญิงที่ โพ รักตกเป็นเป้าหมายรายต่อไป นักเขียนและนักสืบต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มี ในการสืบสวนค้นหาว่าฆาตกรคือใครก่อนที่จะสายเกินไป
 
เกร็ดภาพยนตร์
 
 ผู้กากับ เจมส์ แมคเทียค ที่เคยมีผลงานคุณภาพมาแล้วอย่าง V for Vendetta และ Ninja Assassin ก็ได้พูดถึงแนวทางของหนังเรื่องนี้ว่า "พวกเราต้องการเล่าเรื่องราวสืบสวนสอบสวนในยุคเดียวกับ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ เพียงแต่อยากสร้างบรรยากาศที่มีความเป็นโกธิคและจริงจังมากกว่า เราเลือกเอาชีวิตของ เอ็ดการ์ อัลเลน โพ ซึ่งถือเป็นบิดาแห่งนิยายโกธิค มาสร้างเรื่องราวรอบตัวเขา ผมอยากคนดูได้อารมณ์แบบเดียวกับ Se7en และFrom Hell เคยมอบให้พวกเขา”
 
 จอห์น คูแซค นักแสดงที่มีทั้งผลงานบล็อคบัสเตอร์จาก 2012, Con Air รวมถึงหนังคุณภาพอย่าง Being John Malkovich และ Grace Is Gone ก็ได้พูดถึงการได้รับบทเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริง และเป็นตานานของวงการวรรณกรรมว่า "โพ เป็นคนแรกในศตวรรษที่ 19 ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักเขียนอย่างเดียว บทกวีของเขาที่ชื่อ The Raven ถือเป็นมาสเตอร์พีชที่ทุกคนควรอ่าน อย่างไรก็ตามเราอาจไม่รู้จักตัวตนของเขานัก มันมีการบันทึกเอาไว้ไม่มาก พวกเราจึงสร้างสมมุติฐานขึ้นมาว่า ถ้าเกิดมีฆาตกรรมเลียนแบบเรื่องที่เขาแต่งขึ้นล่ะ... มันน่าจะเป็นพล็อตที่มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นที่สุด"
 
 ตัวอย่างภาพยนตร์  http://youtu.be/-PGDV1SWRkQ
 

 COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3