Majorhollywood
     Home > Review > REVIEW : ภาพยนตร์ “AXL แอคเซล โคตรหมาเหล็ก”
REVIEW : ภาพยนตร์ “AXL แอคเซล โคตรหมาเหล็ก”

จักรกลก็มีหัวใจ เตรียมเผชิญหน้าโคตรอาวุธ

ไฮเทคเกินโลกต้านทาน “AXL แอคเซล โคตรหมาเหล็ก”

         มันเป็นจักรกล มันคืออาวุธ มันมีหัวใจ! เตรียมเผชิญหน้าโคตรอาวุธ ไฮเทคเกินโลกต้านทานใน”AXLโคตรหมาเหล็ก” ผลงานแอคชั่นผจญภัยเรื่องใหม่จากผู้อำนวยการสร้าง The Dark Knight Trilogy (เดอะ ดาร์ค ไนท์ ไทรโลจี้) กับเรื่องราวของหนุ่มสิงห์มอเตอร์ไซค์ดวงตกนามว่า ไมลส์ (อเล็กซ์ นิวสแตเทอร์) ผู้ซึ่งพบกับหุ่นยนต์สุนัข แอคเซล และมันไม่ใช่หุ่นยนต์สุนัขธรรมดา แต่เป็นจักรกลสังหารสุดล้ำแห่งโลกอนาคต และถูกยกให้เป็นจักรกลสังหารของกองทัพที่ดุที่สุดเท่าที่โลกเคยมี 

         และเพื่อเป็นการวอร์มเครื่องก่อนหนังเข้าฉาย 23สิงหาคม เรามาทำความรู้จักกับแอคเซล (AXL)สุดยอดจักรกลสังหารสุดล้ำแห่งโลกอนาคต ที่เกิดจากการคำนวณทางวิทยาศาสตร์ที่ซ้ำซ้อนจนมีหัวใจ มีความรู้สึกนึกคิด  และสามารถพัฒนาการตัวเองได้อย่างก้าวกระโดด

         แอคเซล (AXL)คือหุ่นยนต์สี่ขาที่มีลักษณะคล้ายสุนัข แต่มีขนาดใกล้เคียงกับหมีจักรกลสังหารที่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดไฮเทคและอาวุธครบครัน อาทิ พร้อมระบบแสกนใบหน้าจดจำเจ้าของ, ระบบแสกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตน , มิสไซล์ทำลายล้าง,ปืนกลใหญ่จู่โจมรอบทิศทาง ,เรดาร์ตรวจจับศัตรู  อีกทั้งร่างกายยังเป็นเกราะหุ้มด้วยเหล็กกล้าพิเศษ แต่ยังเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าสุนัขปกติถึง 10เท่า   นอกจากนี้ยังถือเป็นจักรกลสังหารที่ดุที่สุดเท่าที่โลกเคยมี 

         โดยภาพยนตร์ได้ทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์จากLegacy Effects (เลกาซี่ เอฟเฟกต์) ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ค่ายมาร์เวลอย่าง Avenger Age Of Ultron (อเวนเจอร์ เอจ ออฟ อัลตรอน) และ Guardians Of The Galaxy VOL.2 (การ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่ โวลลุ่ม ทู) ในการเนรมิตสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดตระการตา และตัวละคร AXL (แอคเซล) ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น  ทีมสร้างได้ตัดสินใจใช้นักแสดงสวมชุดอยู่ข้างในหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นด้วยวัสดุหลายอย่างทั้ง ยูรีเทน เรซิน ไยแก้ว และอัลลูมิเนียม มีน้ำหนักประมาณ 150 ปอนด์ หรือ 68 กิโลกรัม ประกอบไปด้วยกลไกที่มีลูกเล่นต่างๆอย่างครบถ้วน  ด้วยการให้นักแสดงเข้าไปอยู่ด้านในของหุ่น เราจึงสามารถทำให้  AXL มีการเคลื่อนไหวที่ดูสมจริงมากที่สุด เราได้สตันท์แมนผู้เชี่ยวชาญด้านการเลียนแบบท่าทางของสัตว์มาออกท่าทางภายใต้ชุดนั้นอย่างคล่องแคล่ว ก่อนที่คนที่อยู่ข้างนอกจะต้องร่วมมือกันเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวส่วนอื่นๆอย่าง หู ปาก และดวงตา ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะทำแบบนั้น มันเหมือนพวกเรากำลังควบคุมวงดนตรีอยู่เลยครับ” จอห์น โรเซนแกรนท์หัวเรือใหญ่แห่งLegacy Effects (เลกาซี่ เอฟเฟกต์) กล่าว

  

         มันเป็นจักรกลมันคืออาวุธมันมีหัวใจ!  เตรียมเผชิญหน้าโคตรอาวุธ ไฮเทคเกินโลกต้านทานใน“AXL แอคเซล โคตรหมาเหล็ก”23 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3