Majorhollywood
     Home > Movie > KAN KAUNG - กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก

กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก

KAN KAUNG
กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก
   
   
   
     

ชื่อไทย

กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก

ชื่ออังกฤษ

KAN KAUNG

ประเภทหนัง Drama (ชีวิต)
ผู้กำกับ วินลวินเทต .
วันที่เข้าฉาย 11 ก.ค. 2567
ความยาวหนัง 02:00
นักแสดง ไป่ ทาคน,คิน ซาร์จิ คยอว์,ตู ทู้ ส่าง
เรทภาพยนตร์ ท (ทั่วไป) (ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสมกับผู้ดูทั่วไป)
เว็บไซต์ กันเกาง์ เจ้าเพื่อนยาก
เรื่องย่อ

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับพระสามรูปในวัดแห่งหนึ่งใน Ywar Ngan(ยวาร์หง่าน)  ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐฉาน โดยที่พระรูปหนึ่งที่พรรษาน้อยที่สุดในกลุ่มมีชื่อว่า Shin Sanda(ท่านสันตะ) และสุนัขของเขาที่ชื่อ “Kan Kaung(กันเกาง์)” โดยเรื่องราวนี้บอกเล่าถึงความรักความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของสองชีวิตที่ต่างสายพันธุ์ระหว่าง Shin Sanda(ท่านสันตะ) และ Kan Kaung กันเกาง์  ที่ทั้งคู่โคจรมาเจอกัน  กันเกาง์ เป็นสุนัขข้างถนนที่ถูกชาวบ้านในหมู่บ้านกีดกันและคอยทำร้ายกันเกาง์ตลอดเวลา จนวันหนึ่งได้บังเอิญมาเจอกับ Shin Sanda(ท่านสันตะ)   ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เล่าถึงปัญหาและความท้าทายของพวกเขา และเน้นไปที่ความผูกพันพิเศษที่พวกเขามีร่วมกัน
 
ในหมู่บ้านที่ถูกปกคลุมไปด้วยการตัดสิน ในวัยเด็กพระหนุ่มรูปหนึ่งเคยมีชื่อว่า San Htoo(ซาน ทู) ชะตากรรมของครอบครัวเขาถูกกำหนดเอาไว้ด้วยเงาของพ่อเขา ที่เป็นนายพรานผู้ฉาวโฉ่ ผู้ซึ่งใช้วิธีการล่าสัตว์ที่โหดเหี้ยม ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำแบบนี้มันส่งผลกระทบทำให้ครอบครัวของเขากลายเป็นที่รังเกียจของคนในหมู่บ้าน  จนทำให้ San Htoo(ซาน ทู) ไม่สามารถเข้าเรียนในโรงเรียนได้   San Htoo(ซาน ทู) ต้องใช้เวลาไปกับการช่วยงานพ่อแม่ของเขา ต่อมาแม่ของ San Htoo(ซาน ทู) ที่ตรอมใจกับความทุกข์หลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต เพราะโชคชะตาเล่นตลกกับครอบครัวเขา  ผู้เป็นแม่จึงได้ตัดสินใจครั้งสำคัญหลังจากที่คิดและตรึกตรองมาอย่างถี่ถ้วน โดยแม่จะฝาก San Htoo(ซาน ทู) ให้บวชเพื่อให้อยู่ภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์ ที่ซึ่งหลักธรรมะอันลึกซึ้งจะช่วยกล่อมเกลาจิตใจและนิสัยของเขา เพื่อจุดประกายแสงสว่างให้กับเส้นทางนี้ของเขาในการถือครองเพศสมณะ  หลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนาจะคอยนำทางให้พระหนุ่มรูปนี้มีความสุขกับการที่ได้ตัดสินใจอุทิศชีวิตให้กับร่มกาสาวพัสตร์ และเขาได้มีชีวิตที่เกิดใหม่อีกครั้งในชื่อ Shin Sanda (ท่านสันตะ) ซึ่งจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังการเปลี่ยนแปลงของศรัทธาและความไม่ย่อท้อของจิตวิญญาณมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

  เมเจอร์ฮอลลีวูด สาขาแจ้งวัฒนะ
CINEMA 3    14:15   19:30  
 
*หมายเหตุ : รอบฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงในระหว่างวัน โปรดสังเกตุ รอบฉายในแน่ใจอีกครั้งก่อนชมภาพยนต์ หรือสอบถาม Call Center โทร 02-718-7999

COMMENT

SHOWTIME & Buy tickets
Select Movie

ลงทะเบียนรับข่าวสารทาง อีเมล์
Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4 Slide 5 Slide 6
Slide 1
Slide 2
Slide 3